Trang chủ » Ngày rằm là ngày gì ?

Ngày rằm là ngày gì ?

by Khánh Cường
49 views

Ngày rằm là một ngày quan trọng và được coi là ngày linh thiêng. Ngày rằm trong Đạo Phật thường rơi vào ngày 15 của tháng Âm lịch, khi mặt trăng tròn và sáng nhất trong tháng.

Ngày rằm là thời điểm các Phật tử thường tăng cường các hoạt động tâm linh và tu tập. Trong ngày này, Phật tử thường thực hiện các hoạt động như thỉnh cầu sự cứu khổ từ các vị Phật, tụng kinh, cúng dường và thực hành các hạnh nguyện. Các hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho việc giải trừ nghiệp chướng, tăng cường công đức và định hướng tâm linh của mình.

Xem thêm: Ý nghĩa ngày lễ vu lan

Ngoài ra, trong nhiều nền văn hóa Á Đông, ngày rằm còn được xem là ngày để tưởng nhớ và tôn vinh tổ tiên và linh hồn của các người đã mất. Người ta thường thực hiện các nghi lễ, cúng dường và tham gia các hoạt động tôn giáo, như thả lồng đèn, đốt hương, và cầu nguyện để tưởng nhớ và báo hiếu đến tổ tiên.

Các ngôi chùa và tụ điểm tâm linh trong Đạo Phật thường đón chào Phật tử đến tham gia các hoạt động trong ngày rằm. Tại đây, Phật tử có thể tham gia lễ chùa, nghe giảng Phật pháp và thực hành thiền để tịnh tâm và tăng cường sự giác ngộ.

Ngày rằm trong Đạo Phật là một dịp quan trọng để tăng cường tu tập, tạo công đức và tìm kiếm sự an lạc trong tâm hồn.

5/5 - (8 bình chọn)

Bài viết liên quan